Túi khí trên hàng loạt dòng xe Porsche hạng sang gặp trục trặc

Bên cạnh chiến dịch triệu hồi sửa chữa lỗi túi khí, hãng Porsche cũng thực hiện khắc phục lỗi kính chắn gió cho một số xe thuộc

Gần như toàn bộ các dòng xe của Porsche sản xuất trong vài năm trở lại đây đều bị đưa vào danh sách bị triệu hồi mới nhất của hãng xe Đức, do trục trặc túi khí.

Theo thông báo mới nhất từ nhà sản xuất xe hơi hạng sang Porsche, hơn 19.000 xe các loại của hãng đang gặp vấn đề kỹ thuật liên quan đến túi khí hoặc kính chắn gió, cần được sửa chữa. Số lượng xe mắc lỗi nhiều nhất thuộc về dòng Macan với 17.871 chiếc, đều có thời gian sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017.

Với lỗi túi khí này, hãng xe Đức – Porsche sẽ phải tiến hành thay thế các cảm biến và thảm đệm ghế. Các dòng xe còn lại bao gồm: 911, Boxster, Cayman… cũng đã mắc lỗi tương tự nhưng với số lượng hạn chế. Theo như thông báo lỗi của Porsche, cảm biến túi khí phía trước trên những chiếc xe này đã gặp vấn đề do các vết nứt ở trên vải dẫn điện, khiến cho đèn cảnh báo nổi sáng và túi khí trong nhiều trường hợp sẽ không hoạt động khi xảy ra va chạm.

Bên cạnh chiến dịch triệu hồi sửa chữa lỗi túi khí, hãng Porsche cũng thực hiện khắc phục lỗi kính chắn gió cho một số xe thuộc dòng như 911 đời 2017.

Chiến dịch triệu hồi cũng đã được Porsche công bố tại các thị trường châu Âu và Mỹ, trong khi đó các khu vực khác vẫn chưa có thông báo cụ thể.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *