Xe hơi càng nhiều công nghệ hiện đại càng dễ hỏng vặt chăng?

Mùa hè chính là thời điểm xe hay gặp trục trặc nhất, tiếp đến là mùa đông, mùa thu và mùa xuân. Trong khi thứ 2 là ngày xe thường gặp

Năm 2015, có tới 32 triệu tài xế yếu cầu cứu hộ bởi những sự cố liên quan đến lốp xe, pin và những vấn đề về phím điều khiển. Theo một thống kê mới nhất, xe sử dụng dưới 5 năm thường gặp nhiều sự cố hơn.

Hiệp hội ô tô Mỹ (AAA) cho biết, những mẫu xe hơi đời mới tích hợp công nghệ hiện đại cùng sự cải tiến là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi trên. Các mẫu xe hiện nay sở hữu nhiều công nghệ hiện đại hơn bao giờ hết nhưng cùng với đó là tỷ lệ hỏng vặt cũng gia tăng. Giám đốc điều hành AAA và Automotive Solutions, ông Cliff Ruud cho biết: Lốp xe hiện nay sở hữu kiểu dáng đẹp nhưng rất dễ bị mòn, hệ thống khóa tự động sẽ làm giảm tuổi thọ của pin xe. Tuy có hệ thống cảnh báo tiên tiến nhưng nửa triệu tài xế vẫn không thoát khỏi tình trạng hết xăng giữa đường.

Mùa hè chính là thời điểm xe hay gặp trục trặc nhất, tiếp đến là mùa đông, mùa thu và mùa xuân. Trong khi thứ 2 là ngày xe thường gặp những vấn đề trên và tình trạng này giảm dần vào các ngày cuối tuần.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *