Những chi tiết trên xe hơi cần chú ý


Thứ ba chính là cách di chuyển chế độ chống chói cho gương chiếu hậu ở giữa xe. Nhằm chuyển chế độ chống chói của gương chiếu hậu trong

Mặc dù tiếp xúc hàng ngày nhưng nhiều người không biết rõ công dụng của một sô chi tiết bên trong được liệt kê dưới đây.

Để tạo thành một chiếc xe hơi hoàn chỉnh, nhà sản xuất cần huy động 2.000 đến 3.000 chi tiết. Các chi tiết dù nhỏ nhất cũng có công dụng riêng. Rất nhiều tài xế luống cuống với một vài bộ phận hoặc chi tiết “khó hiểu” trên xe.

Đầu tiên phải kể đến ký hiệu về nắp bình xăng trên xe. Nếu bạn mượn xe của người khác, chắc chắn bạn sẽ lúng túng khi đổ xăng vì không để ý nắp bình xăng gắn ở bên nào. Trên bảng điều khiển xuất hiện thêm một ký hiệu nhỏ, tam giác này được đặt cạnh bình xăng. Khi góc nhọn xoay về bên nào đồng nghĩa với việc nắp bình xăng của bên hông đó.

Thứ hai phải kể đến tác dụng nút “Shift Lock” gây khó hiểu cho nhiều lái xe. Nút Shift Lock gần cần số ô tô với chức năng chính là mở khóa, cho phép tài xế sang số khi không nổ máy. Trên mẫu xe số tự động, cần số xe bị khóa nếu chưa nổ máy. Trong trường hợp xe hết ắc-quy, hoặc chết máy giữa đường, thì nút “Shift Lock” nhanh chóng phát huy tác dụng. Một số xe làm nút này nhô cao và tài xế ấn giữ nút đó để di chuyển cần số. Nhưng đôi khi nút này lại bị ẩn ở một số xe, chi thấy một nắp nhỏ như ở hình vẽ. Lúc cần sử dụng, các bác tài thường dùng một vật mỏng, cứng để gỡ nắp đậy ra, đồng thời gạt lẫy nhỏ phía trong để di chuyển cần số.

Thứ ba chính là cách di chuyển chế độ chống chói cho gương chiếu hậu ở giữa xe. Nhằm chuyển chế độ chống chói của gương chiếu hậu trong xe, người lái chỉ cần vươn tay gạt một lẫy nhỏ ở phía sau gương xuống, gương sẽ thực hiện chức năng chống chói.

Cuối cùng phải kể đến chi tiết tẩu mồi thuốc trên . Đối với những người hay hút thuốc, chức năng này được sử dụng thường xuyên nhưng nhiều người không biết, đặc biệt là phụ nữ. Khi muốn mồi thuốc, tài xế ấn đầu tẩu mạnh vào trong cổng đồng thời đợi một lúc cho cuộn dây trong tẩu đốt cháy đủ độ, tẩu sẽ bật ra ngoài tự động. Lúc đó, tài xế sử dụng như bật lửa để châm thuốc. Nhiều người không biết thường bị bỏng do ấn vào và kéo ra.

Hiện tại, chi tiết này được một số tài xế mua thêm cổng chuyển đổi từ tẩu thuốc sang USB để sạc điện thoại hoặc nghe nhạc.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *