Tại sao xe hơi được người Mỹ mua nhiều nhất tới thời điểm này?

Một trong những nguyên nhân khiến thị trường ô tô Mỹ nóng lên là nhu cầu sở hữu xe của người dân tăng đột biến. Một chiếc xe tại Mỹ có

Nhờ mức sống cao, nhu cầu lớn và các chính sách đăng ký sở hữu xe thuận lợi nên số lượng xe hơi thuộc sở hữu của người Mỹ cao nhất thế giới.

Thị trường bắt đầu bùng nổ bất chấp giá xe hơi tăng cao. Theo số liệu của TrueCar.com, chỉ tính riêng trong tháng 5/2015, người Mỹ đã bỏ ra 52 tỷ USD để tậu ô tô mới.

Chuyên gia cao cấp của Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch, ông John Murphy dự báo, doanh số tiêu thụ ô tô của nền kinh tế số 1 thế giới đạt 20 triệu chiếc vào năm 2018 do mức sống của người dân ngày càng được cải thiện.

Một trong những nguyên nhân khiến thị trường ô tô Mỹ nóng lên là nhu cầu sở hữu xe của người dân tăng đột biến. Một chiếc xe tại Mỹ có tuổi thọ khoảng 11 năm. Người dân sẽ ngay lập tức sắm xe hơi mới sau khi xe hết “đát”.

Bên cạnh đó, nhu cầu mua xe rộng và sang trọng gia tăng đáng kể, đây chính là cơ sở để các hãng xe tăng giá bán, trong đó BMW tăng 6,5% và Toyota tăng 2,3%.

Ngoài ra, các khoản vay tín dụng đã được nới rộng, tạo điều kiện cho người Mỹ sớm tiếp cận xe mới.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *